Tổng quan về dự án

Nét Chữ Trao Em – Gieo mầm tri thức, kết nối yêu thương – là một dự án giảng dạy tình nguyện đã hoạt động thành công qua 8 mùa và luôn thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các bạn sinh viên. Với mục tiêu mang lại tri thức và tình yêu thương, dự án tập trung vào việc dạy học miễn phí cho trẻ em từ 5 đến 12 tuổi tại hai lớp học tình thương Hòa Hảo và Rạch Ông. Không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức, dự án còn tổ chức các chiến dịch gây quỹ vào những dịp lễ đặc biệt để mang đến những món quà tinh thần, góp phần khích lệ và động viên các em nhỏ, tạo nên những kỉ niệm đáng nhớ và gieo mầm hy vọng cho tương lai.

Giá trị cốt lõi

Các chiến dịch đã thực hiện

MÙA 7

Chiến dịch: Workshop xỏ hạt gây quỹ “BEADTIFUL”

Địa điểm quyên góp: Lớp học tình thương Hòa Hảo (Quận Tân Phú) và Rạch Ông (Quận 7)

Với hoạt động gây quỹ này, NCTE mong muốn nâng cấp trang thiết bị, thắp sáng lớp học để các bé có một môi trường học tập thoải mái nhất có thể. Ngoài ra, chúng mình còn tổ chức những buổi chiếu phim tại lớp học như một món quà tinh thần mang lại niềm vui cho các bé. Chúng mình cũng hy vọng lan tỏa thông điệp yêu thương đến với các bạn sinh viên, khơi dậy tinh thần cộng đồng và sự sẻ chia.

130~

Tình nguyện viên tham gia vận hành sự kiện

Các thầy cô cùng sinh viên đã tham gia gây quỹ

MÙA 6

Chiến dịch: Đêm nhạc gây quỹ Nét Chữ Trao Em

Địa điểm: The Bunny Coffee | Cao Thắng, Quận 10

Nét Chữ Trao Em mùa 6 đã để lại dấu ấn khó quên với đêm nhạc gây quỹ đầy cảm xúc và ý nghĩa với sự tham gia của các bé, các thầy cô và các bạn sinh viên. Số tiền quyên góp được sẽ được dùng để tổ chức sinh nhật cho các em nhỏ. Những món quà tinh thần này không chỉ mang lại niềm vui mà còn là nguồn động viên lớn lao, tiếp thêm động lực để các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

130~

Tình nguyện viên tham gia vận hành sự kiện

300~

MÙA 5

Chiến dịch: Trao gửi yêu thương mùa trăng cùng workshop “SPLENTERN” | Nét Chữ Trao Em x BEE Volunteer

Địa điểm tặng quà: Lớp học tình thương Hòa Hảo (Quận Tân Phú) và Rạch Ông (Quận 7)

Nhân dịp Trung Thu, Nét Chữ Trao Em kết hợp cùng BEE Volunteer tổ chức một workshop đặc biệt, với hy vọng thắp sáng niềm vui và mang đến một đêm trung thu đầy ý nghĩa cho các em nhỏ. Những chiếc lồng đèn đáng yêu đã được gửi tặng các em nhỏ như những món quà tinh thần ấm áp.

Tình nguyện viên của Nét Chữ Trao Em và BEE Volunteer

MÙA 4

Chiến dịch: Sponsor a wish

Địa điểm: Lớp học Hòa Hảo và Rạch Ông

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/06, các em nhỏ tại lớp Hòa Hảo và Rạch Ông đã được viết những điều ước của mình lên những tờ giấy mơ ước. Với sự kêu gọi quyên góp trên cả nền tảng trực tuyến và trực tiếp, chúng mình đã nhận được rất nhiều món quà từ cộng đồng để hiện thực hóa những ước mơ của các em nhỏ.

Tình nguyện viên của tất cả các mùa tham gia vào chiến dịch

MÙA 3

Chiến dịch: Quyên góp ngày Tết

Địa điểm: Lớp học Hòa Hảo

Nhân dịp Tết đến, dự án đã tổ chức một bữa tiệc ấm cúng cho các em nhỏ tại lớp Hòa Hảo. Buổi tiệc đặc biệt này còn có sự hiện diện của các giảng viên từ WSU. Các em đã được nhận những phần quà như bánh ngọt, bánh chưng, nhận lì xì và sách giáo khoa tiếng Việt đã được quyên góp từ Cộng đồng WSU. Sự kiện này không chỉ mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các em nhỏ mà còn thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm của cả cộng đồng dành cho các em.

Tình nguyện viên của tất cả các mùa tham gia vào chiến dịch

40kg

Sách giáo khoa tiếng Việt quyên góp được cho các em

MÙA 2

Chiến dịch: Halloween

Địa điểm: Lớp học Rạch Ông

Với mong muốn mang đến một mùa Halloween thật đáng nhớ, chúng mình đã tổ chức một hoạt động trang trí mặt nạ đầy thú vị. Dự án đã chuẩn bị sẵn màu nước để các em tự do sáng tạo trên những chiếc mặt nạ trắng. Các em nhỏ cùng các bạn tình nguyện viên đã tham gia hoạt động này với sự hứng khởi và niềm vui ngập tràn. Những nụ cười rạng rỡ và những chiếc mặt nạ đầy màu sắc đã tạo nên một không khí Halloween ấm áp và ý nghĩa.

Bạn nhỏ tham gia hoạt động

Tình nguyện viên tham gia cùng

Hình ảnh của Dự án

NCTE tham gia các trò chơi cùng các bé ở lớp Rạch Ông